AUD / USD thoái lui từ năm 2020 tăng cao khi Bảng cân đối kế toán của Fed mở rộng

Tỷ giá hối đoái của AUD / USD từ năm 2020 tăng cao khi Bảng cân đối của Cục Dự trữ Liên bang mở rộng. Tỷ lệ USD / AUD hiện tại sẽ có sự tăng tốc và AUD / USD có thể bắt đầu hội tụ về mức thấp mới vào giữa năm 2020, khi Cục Dự trữ Liên bang bắt đầu thắt chặt chính sách tiền tệ.

Người ta tin rằng Cục Dự trữ Liên bang đang chuẩn bị cho một đợt tăng lãi suất có thể xảy ra vào tháng 9 vì nó đã chuẩn bị cho việc tăng lãi suất của mình. Người ta cũng tin rằng Fed sẽ bắt đầu giảm bớt việc mua trái phiếu để hỗ trợ nền kinh tế. Điều này nhằm duy trì tính thanh khoản tài chính trong nền kinh tế và khuyến khích chi tiêu.

Nếu AUD tiếp tục tăng trong nửa cuối năm và nếu có sự gia tốc trong việc tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang, rất có thể AUD / USD sẽ thoát ra khỏi phạm vi và di chuyển lên mức cao hơn. cuối dãy. AUD / USD thậm chí có thể đạt mốc AUS10K USD quan trọng về mặt tâm lý ở một số nơi. Trong dài hạn, AUD / USD có thể trở thành một sự thay thế tốt hơn so với USD và thậm chí có thể vượt qua USD với tư cách là đồng tiền dự trữ toàn cầu.

Khi AUD di chuyển vượt ra ngoài phạm vi khoảng $ AUS10K, Đô la Mỹ có thể bị áp lực. Đô la Mỹ mạnh hơn là một dấu hiệu cho thấy sức mạnh của nền kinh tế. Đồng đô la mạnh cũng là tín hiệu của lạm phát cao ở Mỹ và đồng đô la cao hơn cũng là tín hiệu của tình trạng thất nghiệp gia tăng ở Hoa Kỳ.

Sự tăng tốc trong biến động AUD / USD có thể được chứng kiến ​​vào giữa năm 2020 nếu Cục Dự trữ Liên bang thắt chặt chính sách tiền tệ và bắt đầu mua trái phiếu. Cục Dự trữ Liên bang đã làm điều này trong 6 tháng qua. Với tiền thắt chặt hơn và tỷ lệ thất nghiệp tăng cao, có khả năng Đô la Mỹ có thể giảm xuống dưới tỷ giá hối đoái thực tế so với AUD vào đầu năm 2020.

AUD vẫn chưa ở trong thị trường gấu và đồng tiền này hiện đang giao dịch thấp hơn do nền kinh tế Úc đang tăng trưởng với tốc độ ổn định nhưng chậm. Sự tăng trưởng chậm lại của nền kinh tế được cho là sẽ khiến tỷ giá AUD / USD tăng tốc, nhưng điều đó có thể sẽ không xảy ra cho đến cuối năm nay.

Khi nền kinh tế Úc đang phát triển với tốc độ chậm nhưng ổn định, nhiều việc làm được tạo ra, mức chi tiêu và thu nhập của người tiêu dùng cũng tăng dần. Điều này đã giúp tăng nhu cầu đối với AUD, nhưng không chắc liệu AUD có khả năng trở thành đồng tiền dự trữ hay không.

AUD vẫn còn sơ khai, nhưng nếu là đồng tiền dự trữ thì sự tăng giá sẽ từ từ và không còn gay cấn như trước đây khi giá trị của đồng AUD sụt giảm mạnh. Sự tăng tốc của AUD / USD có thể xảy ra nếu Cục Dự trữ Liên bang nới lỏng chính sách tiền tệ và bắt đầu mua trái phiếu trong nỗ lực hỗ trợ nền kinh tế.

Nền kinh tế Hoa Kỳ đã bị ảnh hưởng bởi quyết định của Cục Dự trữ Liên bang mua trái phiếu từ các ngân hàng để hỗ trợ sự tăng trưởng của nền kinh tế Hoa Kỳ. Nếu Hoa Kỳ trở thành đồng tiền dự trữ, giá trị của Đô la Úc sẽ mất giá.

Các nền kinh tế lớn khác như Liên minh châu Âu, Nhật Bản, Trung Quốc và Ấn Độ dự kiến ​​sẽ theo chân Hoa Kỳ và sẽ bắt đầu áp dụng AUD làm đồng tiền dự trữ. Sự suy yếu của đồng AUD có thể gây ra nhiều vấn đề tài chính hơn cho nền kinh tế Mỹ và đồng USD. Có khả năng đồng đô la có thể suy yếu nhiều hơn gần đây. và có thể mất nhiều năm để xem liệu AUD có thể trở thành tiền tệ dự trữ hay không.

Để theo dõi AUD và nền kinh tế Hoa Kỳ, các nhà đầu tư nên đăng ký các bản tin thời gian thực. Các tờ báo tài chính lớn và Internet cũng cung cấp nhiều thông tin cho các nhà đầu tư muốn nắm bắt tình hình. Cũng có nhiều diễn đàn giao dịch ngoại hối trên Internet, nơi các nhà giao dịch thảo luận về hướng đi có thể có của AUD và tác động của AUD có thể có đối với nền kinh tế Hoa Kỳ.

AUD là một loại tiền tệ đã và đang phát triển mạnh mẽ trong vài năm qua. Nếu nó là một loại tiền dự trữ, giá trị của AUD sẽ phụ thuộc vào tình hình chính trị của quốc gia mà nó đang được giao dịch.