Bảng Anh (GBP), FTSE Mới nhất: Cổ phiếu Luân Đôn cao hơn nhưng đồng phẳng

Bảng Anh (GBP) đã giảm so với Euro trong những tuần gần đây và có vẻ như xu hướng đó đang tiếp tục. Điều này có nghĩa là có nhiều điều thú vị cần lưu ý về nền kinh tế của Vương quốc Anh ngày nay.

Làm thế nào đồng bảng có thể giảm rất nhanh mà vẫn không quá mạnh so với một số loại tiền tệ khác? Chuyện gì đang xảy ra vậy?

Chà, rất nhiều yếu tố xuất hiện đối với GBP ngày hôm nay, nhưng nói chung, tiền tệ đang bị ảnh hưởng bởi một vấn đề – điểm yếu hiện tại trong nền kinh tế của Vương quốc Anh. Các số liệu mới nhất của chính phủ đã tiết lộ rằng nền kinh tế Anh đã suy giảm vào cuối năm 2020 chỉ hơn một phần trăm. Trên thực tế, nó còn tồi tệ hơn sự co lại của Nhật Bản vào những năm 1990.

Đó là một con số khá thú vị để xem xét vì nó đưa chúng ta trở lại phần rất yếu của nền kinh tế mà chúng ta đã thảo luận trước đó. Phần yếu của nền kinh tế là một phần đã phải vật lộn quá lâu mà nó chưa bao giờ phục hồi và thậm chí ngày nay là một điểm yếu trong hệ thống.

Vâng, như bạn có thể đoán, phần yếu của nền kinh tế là lĩnh vực ngân hàng và đó là một khía cạnh đã bị mổ xẻ gần đây và có lý do để nghĩ rằng nó sẽ tiếp tục cho thấy những điểm yếu trong tương lai gần. Phần lớn điều này là do thực tế là thị trường chứng khoán cũng đã phải vật lộn để đối phó với cuộc khủng hoảng.

Hiệu quả của việc này là giá trị của Bảng Anh đã giảm đáng kể ngày hôm nay. Có vẻ như đồng bảng giảm giá đã bị ảnh hưởng nặng nề do lo ngại về tác động tiêu cực đến nền kinh tế của đất nước.

Sự yếu kém của ngành ngân hàng đã dẫn đến sự suy yếu đáng kể về giá trị của Bảng Anh ngày nay. Đồng thời, điều này cũng cho thấy đồng tiền có thể sớm bắt đầu lấy lại một phần sức mạnh đã mất.

Tất nhiên, có những điểm yếu tiềm ẩn mà tất cả các nền kinh tế phải đối mặt khiến suy thoái là không thể tránh khỏi và do đó, điểm yếu luôn là một phần của phần yếu của nền kinh tế. Câu hỏi đặt ra là liệu bây giờ hay trong tương lai và đó là điều vẫn còn phải xem.

Tất nhiên, một điều mà chúng ta nên ghi nhớ là nếu chúng ta thấy nền kinh tế yếu quá lâu và sau đó bắt đầu thấy tăng trưởng thì điều đó sẽ cho thấy phần yếu hơn của nền kinh tế đã được củng cố và điều đó rất quan trọng vì nó có thể thay đổi hướng của tiền tệ. Tất nhiên, điều đó cũng giống như nhìn vào một biển báo đường và sau đó thấy rằng nó nói “Tạm biệt” khi chúng ta đi trên đường cao tốc.

Nhìn chung, sự suy yếu của Bảng Anh cho thấy rõ ràng rằng nó đang trên đường đi xuống. Nếu bạn là một nhà đầu tư, bạn cũng có thể muốn xem xét một số tùy chọn của mình, vì điều này có thể trở thành một môi trường giao dịch khá biến động trong một thời gian dài sắp tới.

Một điều khác cần ghi nhớ là thị trường tiền tệ rất biến động và điều đó có nghĩa là một số rủi ro ở đây là có. Nếu bạn đầu tư với sự tự tin, bạn có thể có thể làm khá tốt, nhưng nếu bạn mắc nhiều sai lầm hơn thành công, bạn có thể sẽ gặp rất nhiều rắc rối.

Nhìn chung, thị trường ngoại hối không thể dự đoán như một số nhà đầu tư có thể nghĩ. Nhưng, điều đó không có nghĩa là không có rủi ro khi bạn đầu tư vào thị trường tiền tệ.