Bảng Anh (GBP) Mới nhất: Điểm yếu trước mắt, Quyết định giá cân bằng

Vương quốc Anh gần đây đã thoát khỏi suy thoái kinh tế, và tin tức lớn tiếp theo được đưa ra là tin tức “Sức mạnh trong Bảng Anh” mới nhất. Điều này không liên quan gì đến tỷ giá tiền tệ của Anh, đó là về sức mạnh của tiền tệ nói chung.

Điều quan trọng nhất là Vương quốc Anh hiện là thành viên của Liên minh châu Âu, có nghĩa là nước này phải có khu vực thương mại tự do, và có lẽ lý do lớn nhất là điều này cho phép đồng đô la Mỹ sụp đổ về giá trị. Rất nhiều nhà đầu tư đang rút ra, vì họ nhận ra rằng đồng bảng yếu hơn có nghĩa là đồng đô la cao hơn và ngược lại. Nói cách khác, đồng đô la đang tăng vọt trong khi đồng bảng đang đi xuống.

Nó cũng là một sự bán tháo lớn cho vàng. Nếu bạn nhìn vào cách cấu trúc nền kinh tế thế giới ngay bây giờ, người ta cần trở thành một loại tiền tệ mạnh mẽ để phần còn lại của cuộc sống trở thành một trò chơi tiền tệ thông minh. Nếu đồng đô la Mỹ đang đi xuống, điều đó có nghĩa là Bảng Anh cũng đang đi xuống.

Vấn đề của Sterling là sự kết hợp của hai điều. Trước hết, sự yếu kém về đồng Euro và điểm yếu ở Nhật Bản đang làm tổn thương Vương quốc Anh, nhưng đó chỉ là một mặt của đồng tiền. Thứ hai, bây giờ phải cố gắng giữ một đồng tiền với Euro, điều đó có nghĩa là ngay cả khi Vương quốc Anh không rời khỏi EU, vẫn sẽ có một sự suy yếu nhẹ của đồng bảng Anh.

Đây không chỉ là rủi ro cho các nhà đầu tư Vương quốc Anh. Đồng Euro đang trong một cuộc chiến tiền tệ và người Nhật đang rất ráo riết phá giá đồng tiền của họ, mặc dù họ có thể giảm bất cứ lúc nào. Do đó, nếu đồng bảng giảm quá nhiều, điều đó có nghĩa là EUR sẽ tăng lên.

Ngay bây giờ, Pound đang phát triển khá tốt. Tuy nhiên, khi bạn xem xét thực tế rằng đồng Euro đã giảm gần một nửa so với Đô la Mỹ trong hơn một năm, đó là một vấn đề. Ngoài ra, khi bạn xem xét rằng Ngân hàng Anh đã tăng lãi suất toàn bộ, có một số lo ngại.

Nói tóm lại, tin tức hôm nay đến gây ngạc nhiên cho nhiều người đang mong đợi quyết định lãi suất được đưa ra cùng một lúc. Thay vào đó, nó đã được đưa ra khoảng một giờ trước. Khi chúng xuất hiện, đó sẽ là một thử nghiệm quan trọng đối với người Anh, vì chúng đã được đưa ra đủ loại thử thách dưới dạng Brexit và mặc định của Hy Lạp.

Nhiều như chúng tôi yêu đất nước này, chúng tôi cũng nhận thức được rằng nó có một lịch sử của một cuộc khủng hoảng tiền tệ thường xuyên. Thủ tướng của Exchequer hiện có một nhiệm vụ khó khăn trước mắt, đó là suy nghĩ về cái giá của việc giữ cho loại tiền này mạnh. Điều này có nghĩa là họ phải suy nghĩ về tác động đối với nền kinh tế, về sự mất giá của Bảng Anh và liệu điều đó có thể tạo ra sự mất cân bằng tiền tệ hay không.

Vào cuối ngày, tất cả những điều này sẽ khiến anh ta suy nghĩ kỹ về điểm yếu trong tương lai của Pound, thứ sẽ tạo ra vấn đề. Rốt cuộc, tiền tệ của Vương quốc Anh, với lịch sử bất ổn, không nên có một điểm yếu. Điều đó có nghĩa là hệ thống tài chính của đất nước sẽ có một chút khó khăn và cho đến nay, có thể nói rằng nó đã tránh được những sai lầm khủng khiếp xảy ra sau khi tất cả các loại tiền tệ khác sụp đổ.

Tuy nhiên, họ phải đối mặt với một nhiệm vụ khó khăn. Vì họ không thể tự mình phá giá đồng tiền của đất nước, họ cần sự giúp đỡ từ phần còn lại của EU và cũng là một lực lượng chính trị toàn cầu, và theo nghĩa đó, cộng đồng toàn cầu có liên quan đến vấn đề tiền tệ đặc biệt này. Chừng nào người Hy Lạp không ở vị trí in nhiều tiền, và miễn là Ngân hàng Trung ương châu Âu hoạt động để ổn định tỷ giá hối đoái, Vương quốc Anh có thể tồn tại.

Tuy nhiên, như tôi đã nói, đây là điều không thuộc quyền kiểm soát của họ và người ta phải tự hỏi điều này có ý nghĩa gì đối với đồng Euro và cuộc bầu cử sắp tới ở Hy Lạp. Tháng Sáu.