Đô la Canada có thể tăng khi các quầy hàng USD / CAD, RBNZ New Zealand / USD

Đồng đô la Canada đã phục hồi một phần đất đã mất cho Đô la Mỹ. Quan trọng hơn, tại thời điểm này, có vẻ như thế giới đang tập hợp vì sự chậm lại của USD / CAD. Trong bối cảnh này, Đô la Mỹ đã đạt được một số nền tảng khi Đô la Canada đang trở nên yếu?

Tất nhiên chỉ còn quá sớm để nói, nhưng trường hợp là nền kinh tế Mỹ dường như ngày càng yếu đi. Trong nhiều tháng qua, một số số liệu cốt lõi có xu hướng giảm, cùng với thị trường lao động và các chỉ số khác như dữ liệu bán lẻ.

Một trong những lý do chính cho sự kháng cự của USD / CAD là những kỳ vọng rằng Fed sẽ bắt đầu giảm bớt các giao dịch mua Kho bạc của họ và đồng đô la sẽ tăng. Tuy nhiên, cũng có suy đoán rằng Fed có thể bắt đầu tăng lãi suất sớm hơn so với suy nghĩ ban đầu.

Đô la Canada thì sao? Liệu nó có thể duy trì mức tăng của mình hay nó đang chịu áp lực vì sự suy yếu của đồng đô la Mỹ?

Thật vậy, một trong những điều quan trọng mà chúng tôi đang theo dõi với sự quan tâm là cặp USD / CAD-BTC có thể giữ ổn định trong bao lâu khi đối mặt với sự suy yếu liên tục của Đô la Mỹ. Nếu chúng ta nhìn vào lịch sử thị trường gần đây, chúng ta thấy rằng chúng ta đang ở thời điểm mà các thị trường lớn dường như đang trải qua sự biến động giảm dần và mặc dù có một số hạn chế ngắn hạn trong ngắn hạn, có vẻ như xu hướng chung là nhiều hơn ổn định.

Ví dụ, đã có nhiều tài liệu tham khảo về các lý thuyết Delta Black Swan, trong đó nêu rõ: “Nếu có một điều không thể tiếp tục mãi mãi, thì đó là xu hướng dài hạn. Điều này đặc biệt đúng nếu chúng là phi tuyến tính (hầu hết trong số chúng là) – nghĩa là, nếu tốc độ của chúng trở nên dốc hơn khi thời gian trôi qua. “

Nói cách khác, xu hướng thương mại Mỹ-Canada gần đây đã thể hiện khía cạnh của nó trong một thời gian và bây giờ, trong khi phí bảo hiểm rủi ro ngoại hối chắc chắn ở đây, nó có thể không phải là một dấu hiệu tốt cho tiền tệ và các yếu tố cơ bản làm nền tảng nó Khi Đô la Canada bắt đầu mất giá trị, Chỉ số Đô la tăng so với USD và Chỉ số Tổng hợp TSX đang đóng cửa ở mức cao nhất mọi thời đại.

Thật vậy, sẽ rất thú vị nếu biết xu hướng này tiếp tục hay đây là giai đoạn mà các thị trường khác đạt được liên quan đến Đô la Mỹ. Đô la Canada sau đó sẽ kết thúc thấp hơn, với Đô la Mỹ tiếp tục tăng điểm?

Có lẽ. Tuy nhiên, chúng tôi không nghĩ rằng USD sẽ tiếp tục tăng ít nhất trong vài tháng tới, nếu chúng ta xem xét phí bảo hiểm rủi ro so với Đô la Mỹ, và thật tuyệt khi thấy một số hỗ trợ dưới dạng “bong bóng “Các mẫu tồn tại trong một thời gian dài hơn.

Rốt cuộc, sau khi giao dịch ở mức quá cao trong một thời gian khá lâu, chúng tôi muốn thấy một số mức kháng cự hoặc “bẫy bò” trước khi chúng ta thấy Đô la Canada giảm xuống. Thật vậy, hai đường cong này không cách xa nhau và điều này khiến chúng ta tự hỏi liệu đây có thể là đỉnh của bảng trước khi tiền tệ giảm trở lại.

Ví dụ, đối với các nền kinh tế khác trên thế giới, Mỹ có thể tiếp tục trượt thấp hơn một chút. Tuy nhiên, vì sự đồng thuận dành cho một USD / CAD suy yếu từ vị thế mạnh, không có khả năng nó sẽ tiếp tục xu hướng thấp hơn, nếu đây là trường hợp.