Đô la Mỹ tăng lên trên tuyên bố thất nghiệp kỷ lục

Đô la Mỹ gia tăng kỷ lục phá vỡ kỷ lục thất nghiệp? Điểm yếu của đồng đô la là không thể đổ lỗi cho các yêu cầu thất nghiệp tăng vọt.

Ngay cả khi quốc gia chứng kiến ​​những tuyên bố thất nghiệp kỷ lục, thị trường chứng khoán đã tăng giá và giảm giá cao trong năm nay, đồng đô la đã giảm thêm hai mươi mốt phần trăm so với rổ tiền tệ chính kể từ tháng 1. Điều đó có ý nghĩa. Khi tỷ lệ thất nghiệp ở Mỹ đạt mức cao 8.4%, tiền tệ thực sự đi xuống, nhưng còn sự gia tăng trong các tuyên bố thất nghiệp thì sao?

“Chúng tôi tin rằng các đơn xin trợ cấp thất nghiệp sẽ tăng cường một khi chúng ta thấy nhiều dữ liệu việc làm hơn, có thể xảy ra vào khoảng giữa năm nay. Chúng tôi cũng tin rằng áp lực giảm đối với đồng đô la Mỹ từ việc tăng việc làm sẽ làm chậm và có thể đảo ngược một số tổn thất gần đây của nó, mặc dù không phải tất cả về nó, “các nhà phân tích của Standard & Poor nói trong một ghi chú nghiên cứu.

Tại sao bạn cho rằng đồng đô la đã lặn mũi? Nếu gói kích thích của Fed thực sự kìm hãm nền kinh tế, điều đó có nghĩa là người lao động Mỹ đã bắt đầu mất việc cùng lúc với việc sử dụng lao động đã trở nên thận trọng hơn nhiều với lực lượng lao động của họ.

Và điều đó sẽ giải thích tại sao đã có sự giẫm đạp của người Mỹ để mua sắm trực tuyến hàng hóa, đặc biệt là sau khi họ biết rằng đồng đô la đang suy yếu so với các loại tiền tệ chính khác. Khi người mua sắm đang mua sắm và các doanh nghiệp khác đang cắt giảm chi phí, thì đồng đô la có thể bắt đầu suy yếu hơn so với đồng euro và các loại tiền tệ khác.

Nhưng khi tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ giảm xuống và thị trường lao động chặt chẽ tiếp tục mạnh lên, đồng tiền này chắc chắn sẽ tiếp tục suy yếu. Điều đó có nghĩa là đồng đô la đang giao dịch quá cao tại thời điểm này và nó sẽ giảm trong vài tháng tới.

Nhiều người Mỹ hiện đang thất nghiệp hoặc thiếu việc làm, và ngại xin tăng lương khi yêu cầu thất nghiệp bắt đầu đạt mức kỷ lục. Vào thời điểm đó, người Mỹ có thể không có lựa chọn nào khác ngoài việc chấp nhận thất nghiệp, nếu không được giảm lương.

Vì vậy, điều đó có nghĩa là đồng đô la đã sẵn sàng để đi xuống? Vâng, không nhất thiết.

Nhiều người tin rằng cuối cùng nó sẽ phục hồi sức mạnh của những tuyên bố thất nghiệp. Tình hình việc làm ở Mỹ đã được cải thiện rất nhiều đến mức các công ty sẽ có thể tìm được những ứng viên đủ điều kiện cho các công việc đã được tạo ra.

Khi người tiêu dùng Mỹ nhận được sự chậm chạp trong lực lượng lao động, đồng đô la sẽ ổn định, ngay cả khi điều đó có nghĩa là chỉ làm một số tiền nhỏ. Có lý do chính đáng để tin rằng thị trường chứng khoán cũng có thể sớm quay trở lại.

Các nhà kinh tế đã kỳ vọng những tuyên bố thất nghiệp sẽ tiếp tục leo lên và bắt đầu leo ​​cao hơn. Khi con số tăng lên, đồng đô la chắc chắn sẽ bắt đầu có một cú hích.

Vì vậy, vâng, đồng đô la có thể bắt đầu giảm khi tuyên bố thất nghiệp kỷ lục. Nhưng chỉ có thời gian mới trả lời.