Đô la Mỹ (USD) Đô la vua mới nhất tiếp tục uốn cong cơ bắp an toàn của mình

King Dollar mới nhất đang uốn cong cơ bắp một lần nữa và nó sẽ không dừng lại cho đến khi đạt được những gì nó muốn. Giờ đây, Cục Dự trữ Liên bang đã thuyết phục thế giới chấp nhận tiền giấy là kho lưu trữ giá trị khả thi duy nhất, vàng và bạc gần như biến mất khỏi cuộc sống của chúng ta. Vì vậy, chúng ta có cam chịu khi chứng kiến ​​sự sụp đổ tài sản này từ một mất mát nghiêm trọng không?

Quyết định đưa đồng đô la Mỹ làm tiền tệ dự trữ chính cho thế giới là khá đơn giản. Với tỷ giá hối đoái cố định cho đồng đô la Mỹ, điều đó có nghĩa là chỉ có một loại tiền tệ để giao dịch. Điều này lần lượt tạo ra nhiều nhu cầu hơn, có nghĩa là nhiều người muốn mua loại tiền đó hơn những người muốn sử dụng Euro hoặc Yen làm phương tiện trao đổi.

Nói cách khác, đồng đô la Mỹ có lợi ích là một loại tiền dự trữ một trăm phần trăm để đổi lấy hiện trạng. Bởi vì chính phủ Hoa Kỳ đã có thể đàm phán lấy đi một lượng lớn cổ phiếu vàng của họ, giờ đây họ có một kho giá trị lớn. Vàng có sẵn dễ dàng, có nghĩa là chính phủ vẫn có thể thanh toán nếu họ bị ép buộc.

Tiêu chuẩn vàng luôn là một lý tưởng cho nền kinh tế Mỹ vì giá trị của đồng đô la gắn liền với giá trị của vàng. Tuy nhiên, đó không còn là trường hợp nữa. Vì vậy, với vàng cũng mất vị trí trong nền kinh tế thế giới, điều đó ảnh hưởng đến USD như thế nào?

Đồng đô la tiếp tục mất giá trị so với tất cả các đối thủ của mình vì các hành động của Cục Dự trữ Liên bang. Các ngân hàng trung ương này đang mua rất nhiều tài sản của các quốc gia khác và hiện họ đang bán hết Kho bạc Hoa Kỳ và Tín phiếu Kho bạc Hoa Kỳ. Chính phủ Trung Quốc và Ấn Độ và nhiều người khác hiện có rất nhiều vốn có sẵn cho họ. Vốn đó sẽ được sử dụng để đầu tư vào hàng hóa và dịch vụ, từ đó đẩy giá trị đồng đô la xuống thấp hơn nữa.

Do đó, điều tốt nhất để Mỹ làm là tham gia cùng với các quốc gia phát triển còn lại trong việc thiết lập một loại tiền tệ mạnh hơn. Điều đó sẽ cho phép đồng đô la giữ được giá trị của nó và cung cấp bảo mật hơn cho đồng đô la Mỹ. Vì vậy, đó là một lựa chọn?

Vâng, Hoa Kỳ có thể tham gia cùng với phần còn lại của thế giới trong việc củng cố đồng đô la bằng cách giới hạn số tiền mà nó in mỗi năm. Hiện tại, Mỹ có quá nhiều tiền được in để mua gần như mỗi ounce vàng và bạc vật chất đang tồn tại. Do đó, cách duy nhất để có đồng đô la mạnh hơn là hạn chế phát hành đô la Mỹ để đổi lấy vàng và bạc vật chất.

Tuy nhiên, điều này sẽ phức tạp hơn đối với Cục Dự trữ Liên bang, nơi không muốn giới hạn số tiền mà nó phát hành, mà thay vào đó, nó là để quản lý dòng vốn toàn cầu vào và ra khỏi Hoa Kỳ. Vì vậy, có thể có đồng đô la mạnh hơn mà không cần gia nhập hàng ngũ các quốc gia phát triển khác đã thay thế tiền tệ của họ bằng tiền của Cục Dự trữ Liên bang?

Câu trả lời là có Cục Dự trữ Liên bang đã thổi phồng thị trường đến mức đồng đô la đã mất phần lớn sức mua, nhưng nếu chính phủ tự thiết lập một tiêu chuẩn vàng, đồng đô la sẽ buộc phải quay trở lại. Tuy nhiên, điều đó sẽ mất một thời gian và nó sẽ quá gián đoạn đối với nền kinh tế thế giới, vì vậy đó là điều không thể hoàn thành trong một khoảng thời gian ngắn.

Hiện tại, tốt nhất là theo xu hướng của các quốc gia khác đã áp dụng tiêu chuẩn vàng. Có lẽ điều đó sẽ khiến Hoa Kỳ cân nhắc lựa chọn quay trở lại một hệ thống tiền tệ truyền thống hơn. Tuy nhiên, đó là một ý tưởng tốt để loại bỏ tài sản giấy trước khi nó gây ra tổn thất lớn cho Hoa Kỳ.

Nhu cầu đối với đồng đô la Mỹ đã tăng đáng kể, nhưng không có bằng chứng nào cho thấy đồng đô la sẽ đạt đến điểm mà nó sẽ có phần lớn giá trị của nó bằng vàng và bạc. Tuy nhiên, có khả năng đồng đô la sẽ bắt đầu suy yếu so với các đối tác vàng và bạc. Vì vậy, tốt nhất là bán và thanh lý tài sản trước khi nó suy yếu hơn nữa.