Euro Slide so với USD có thể tiếp tục trước đơn đặt hàng của nhà máy Đức

Điều đáng quan tâm là lưu ý rằng slide EURO vẫn tiếp tục và có thể tiếp tục vào tháng 6. Điều này ngụ ý rằng đồng euro (tiền tệ) gần như đang đi đúng hướng để đạt được ngang giá với đồng đô la. Điều đó nói rằng, điều này có thể có ý nghĩa gì đối với triển vọng của các nhà sản xuất Đức?

Là Euro trượt của Đức trước ngày đặt hàng nhà máy của Đức sau khi phục hồi mạnh mẽ? Đây có thể là cuối năm hưng phấn và các nhà đầu tư sẽ phản ứng như thế nào? Theo quan điểm của tôi, tôi tin rằng trượt Euro của Đức nên dừng lại và không tiến lên nữa, mà nên lùi lại và để đồng tiền ngang giá với đồng đô la.

Có nhiều lý do để các nhà sản xuất Đức tìm kiếm sự tương đương giữa EURO và đồng đô la. Hãy xem những gì tôi nghĩ:

Đầu tiên, lý do chính khiến các công ty ở châu Âu thoát khỏi đồng euro nhanh chóng là vì EURO đang trở nên quá mạnh. Từ khi nào nó trở nên quá mạnh?

Thứ hai, động thái tăng lãi suất đã khiến EURO giảm và do đó cũng giúp ích. Hầu hết đồng euro được mệnh giá bằng đô la, vì vậy nếu đồng euro giảm xuống dưới đồng đô la (có nghĩa là sự mất giá) thì đồng đô la Mỹ mạnh lên và EURO không có tác động gì thêm.

Thứ ba, sự suy yếu hơn nữa của đồng euro có tác động bất lợi hơn đối với Hoa Kỳ so với các nước châu Âu. Một khi đồng euro trượt xuống dưới đồng đô la Mỹ, điều này sẽ khiến người Mỹ chi tiêu nhiều hơn cho đồng đô la Mỹ và họ đang làm như vậy ngay bây giờ!

Thứ tư, tất cả chúng ta đều biết rằng Hoa Kỳ không bao giờ có thể chi trả cho một đợt giảm giá kéo dài khác trong đồng euro. Sẽ đến lúc đồng đô la Mỹ tăng rất cao, nhanh đến mức đồng euro sẽ phải mua sức mạnh còn lại và có lẽ, đồng đô la Mỹ sẽ tăng rất cao, nó trở nên quá mạnh, quá nhanh đến nỗi không ai có thể mua bất cứ thứ gì khác Đây có lẽ là khi đồng đô la Mỹ kết thúc xu hướng giảm giá lớn hiện tại.

Cuối cùng, một khi đồng euro giảm xuống dưới đồng đô la Mỹ, đồng đô la Mỹ có thể sẽ tăng giá trị do sự phục hồi của các quốc gia khác. Do đó, đồng đô la Mỹ sẽ tăng khi nền kinh tế thế giới ổn định. Do đó, đồng euro sẽ mất giá trị, có nghĩa là nó không còn giá trị để mua bất cứ thứ gì ở châu Âu hoặc bất cứ nơi nào khác.

Những điều này đang xảy ra ngay bây giờ và sẽ có một sự thay đổi lớn trong đồng euro vào khoảng tháng 6 hoặc có thể là giữa tháng Bảy. Điều đáng buồn là đồng euro đang tăng mạnh và có thể sẽ tiếp tục tăng.

Nếu đồng euro giảm xuống dưới đồng đô la Mỹ trong tương lai và nền kinh tế toàn cầu phục hồi sau cuộc suy thoái lớn, thì đồng euro có thể sẽ tăng rất nhanh. Khi điều này xảy ra, đồng đô la sẽ bắt đầu giảm, trong khi đồng euro vẫn cao hơn đồng đô la. Vào thời điểm đó, đồng đô la Mỹ sẽ là loại tiền tệ duy nhất đáng xem xét cho chu kỳ đầu tư, đặc biệt đối với các nhà sản xuất Hoa Kỳ và đặc biệt là cho các công ty nhỏ hơn.

Do đó, nếu bạn là một nhà sản xuất nhỏ hoặc một công ty sản xuất của Hà Lan, bạn có thực sự muốn giữ lại quyết định của mình về khoản đầu tư của bạn trong một hoặc hai tháng không? Hãy xem xét tất cả điều này và suy nghĩ về nó.