Giá bạc, vàng có thể giảm trong giao dịch thương mại.

Giá trị đồng đô la Mỹ giảm cùng với sự suy yếu của nền kinh tế sẽ khiến cho một cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu cực kỳ dễ xảy ra. Đây là lý do tại sao rất nhiều nhà đầu tư đang tập trung vào vàng và bạc. Nếu bạn theo xu hướng này, có lẽ bạn cũng đã sẵn sàng để đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình.

Một trong những khoản đầu tư phổ biến nhất trong thời đại ngày nay là bạc. Nhiều người đang đầu tư vào thỏi bạc vật chất trái ngược với đầu tư vào bạc “giấy” có sẵn để đổi lấy hoặc đổi lấy tiền mặt. Các nhà đầu tư vào một khoản đầu tư bạc vật chất ít có khả năng phải dựa vào một thị trường sơ cấp.

Hầu hết các công ty sản xuất các thanh và đồng xu từ bạc để sử dụng nó để sản xuất tiền. Khi đồng đô la Mỹ giảm, bạn sẽ thấy rằng các đồng tiền của Mỹ, như Đại bàng bạc, cũng có thể giảm giá trị. Như bạn có thể thấy, mặc dù bạn đang ở trong thị trường vàng, bạn cũng ở trong thị trường bạc.

Loại tình huống này không có gì mới đối với các nhà đầu tư, cũng không phải là bất thường khi thấy giá bạc giảm mạnh. Chúng ta hãy xem nền kinh tế thế giới đã tác động đến giá trị của đồng đô la Mỹ như thế nào. Suy thoái kinh tế hoặc suy giảm trong nền kinh tế toàn cầu có thể khiến USD giảm giá trị. Vì vậy, trong khi sự thật là bạc thỏi đã được đánh giá cao, bạn vẫn cần phải đa dạng hóa.

Bạc dưới dạng tiền xu vẫn là một khoản đầu tư rất tốt như một hàng rào chống lại các vấn đề kinh tế đang làm dịch bệnh trên thế giới ngày nay. Bạc thỏi là một khoản đầu tư cực kỳ “vĩnh viễn” và phần nào miễn nhiễm với nhiều thứ có thể ảnh hưởng đến nền kinh tế thế giới.

Giá trị đồng đô la Mỹ giảm cũng sẽ khiến giá silverto giảm. Tại sao giá trị của bạc sẽ thay đổi nếu nền kinh tế đang trở nên tốt hơn? Giá bạc sẽ bị ảnh hưởng nghịch vì bạc không được sử dụng trong sản xuất hiện đại nhiều như vàng.

Bạn cũng cần hiểu rằng giá trị của bạc tăng lên khi nó là kim loại được tìm kiếm nhiều nhất. Bạc thỏi đã tăng giá trị kể từ cuộc suy thoái năm 2020. Đây là mặt hàng được giao dịch nhiều nhất trên thế giới hiện nay.

Kết quả là, khi Đô la Mỹ mất giá, giá bạc sẽ tăng lên. Khi đồng đô la Mỹ mất giá, giá bạc sẽ giảm. Điều này đã xảy ra trước đây.

Trong kịch bản “what-if”, giá trị của USD sẽ tiếp tục giảm trong một thời gian dài. Vì bạc là một khoản đầu tư dài hạn đáng kinh ngạc, bạn cần tiếp tục đầu tư vào loại hình đầu tư này trong dài hạn. Nó là một cái gì đó sẽ được sử dụng lâu dài trong tương lai.

Đó là vẻ đẹp của bạc trong một tình huống như thế này. Bạn càng đa dạng hóa, bạn càng có thể đầu tư vào thị trường tiền tệ và hàng hóa tốt hơn.

Bạn có thể xem xét việc tham gia vào nhiều hơn một công ty sản xuất, sản xuất và tiếp thị vàng thỏi. Điều này sẽ đa dạng hóa danh mục đầu tư của bạn trong một thời điểm cực kỳ khó khăn và không thể đoán trước trong nền kinh tế.