Giá bitcoin: Giảm một nửa, coronavirus ảnh hưởng đến BTC như thế nào?

Bây giờ giá Bitcoin đã đạt mức cao kỷ lục, nhiều người đang tự hỏi về tác động của việc giảm một nửa. Bài viết này sẽ cung cấp một cái nhìn tổng quan về giá Bitcoin và quá trình giảm một nửa để giúp bạn hiểu rõ hơn về những gì đang xảy ra với Bitcoin.

Trước hết, hãy nói về giá cả. Đó là một con số được xác định bởi cung và cầu Bitcoin, là số Bitcoin có sẵn trên thị trường. Giá có thể bị ảnh hưởng bởi bất kỳ số lượng bao gồm các vấn đề bảo mật, vấn đề quản trị, đổi mới mới và giá sẽ có thể thay đổi.

Phần tiếp theo của một nửa là quá trình khai thác. Khi nguồn cung Bitcoin giảm, phí thu được từ các thợ mỏ cũng sẽ giảm.

Nếu bạn hiểu Bitcoin được tạo ra như thế nào, bạn nên làm quen với quy trình khai thác. Có hai loại khai thác, SHA-256 và Scrypt.

SHA-256 là thuật toán băm được sử dụng trong Bitcoin và Scrypt là một thuật toán băm khác nhau cũng được sử dụng trong Bitcoin. Về cơ bản, các thuật toán này được thiết kế để cung cấp cho mọi người thời gian để xây dựng mạng lưới của họ để họ không phải dựa vào các kết nối Internet chuyển động nhanh. Nếu một mạng không được phát triển đủ nhanh, tốc độ tạo ra bitcoin có thể giảm và giá cũng có thể giảm.

SegWit là một bản nâng cấp giao thức cho phép người gửi trả phí giao dịch, nhưng điều này không thể đảo ngược. Vì giới hạn về số lượng bitcoin được kiểm soát bởi mạng, người ta đã ước tính rằng bằng cách nâng cấp lên SegWit sẽ không ảnh hưởng đáng kể đến giá. Tuy nhiên, nếu số lượng bitcoin có thể tăng lên để tăng giá trị, thì bạn có thể mong đợi giá sẽ tăng.

Các công nghệ mới liên tục thay đổi cách mọi thứ được thực hiện, bao gồm cả cơ sở hạ tầng của thị trường tài chính toàn cầu. Việc sử dụng các loại tiền kỹ thuật số sẽ tiếp tục phát triển và tăng trưởng. Tuy nhiên, để các hệ thống này thành công, chúng phải có khả năng giải quyết các vấn đề bảo mật, cải thiện quy trình thanh toán và cung cấp các dịch vụ khác.

Phân cấp là nền tảng của bất kỳ hệ thống tiền tệ nào. Tập trung hóa là một trong những lý do chính khiến nhiều chính phủ gặp khó khăn trong việc điều tiết hệ thống ngân hàng. Bằng cách cho phép các cá nhân sở hữu hệ thống, chính phủ sẽ dễ dàng giám sát họ hơn.

Những công nghệ mới này cũng giới thiệu những thay đổi đối với nhận thức của thị trường về ý nghĩa của việc sử dụng tiền tệ. Điều quan trọng là phải hiểu những thay đổi này, bởi vì sự thiếu hiểu biết đơn giản về những gì đang xảy ra sẽ cho phép người khác thao túng giá trị của tiền tệ.

Với những thay đổi này, giá có thể sẽ dao động giữa giá hiện tại và một con số mới, ổn định. Ngoài ra, Bitcoin có thể tăng hoặc giảm đáng kể do mức độ phổ biến ngày càng tăng của nó, là sản phẩm phụ của việc tăng giá gần đây.

Điều tốt nhất bạn có thể làm để giúp bạn hiểu quá trình giảm một nửa là được thông báo. Có rất nhiều tài nguyên có sẵn cho bạn trên Internet, cũng như trong các cuốn sách viết về giá Bitcoin và quá trình giảm một nửa. Ví dụ, tôi đặc biệt khuyên bạn nên xem bài viết này được viết bởi Luke, người được coi là một trong những nhà văn được kính trọng nhất về kinh tế và tài chính hiện nay.

Bây giờ bạn đã biết một nửa là gì, nó sẽ ảnh hưởng đến giá Bitcoin như thế nào? Tìm hiểu thêm về nó trong cuốn sách của tôi, The Magic Magic: Giải phóng sức mạnh của đồng đô la <- Đặt hàng ngay!