Giá dầu thô giảm mạnh lần nữa do lo ngại về nguồn cung, lo ngại về coronavirus

Giá dầu thô giảm mạnh lần nữa do lo lắng về nguồn cung, lo lắng về coronavirus. Trong nền kinh tế toàn cầu hiện nay, và trên nhiều mặt trận kinh tế cá nhân, lo lắng về nguồn cung có thể sẽ khiến mọi người lo lắng nhất. Thực tế nêu trên có thêm lợi ích của việc có giá trị gia tăng cũng mang lại cảm giác cấp bách cho cuộc tranh luận tài khóa hiện tại về việc có nên kích thích thêm hay không (và có lẽ các hình thức thuế khác).

Sau khi giá dầu thô lao dốc, giá đã ổn định. Nhưng điều này không có nghĩa là chúng ta có thể thư giãn trong lúc này. Hai biểu đồ tiếp theo cung cấp một bản cập nhật.

Những biểu đồ này cho thấy tình hình trên toàn thế giới về tồn kho dầu. Dưới đây là ba điểm chính cần nhớ:

Vấn đề cơ bản ở đây là việc khoan tiếp tục tăng để theo kịp nhu cầu. Tại thời điểm này, với nguồn cung cấp dầu đã được thắt chặt, việc khoan nhiều hơn có thể sẽ tạo ra quá ít dầu để theo kịp nhu cầu. Điều này sẽ có sự phân nhánh đáng kể về mức độ sản xuất cũng như việc làm. Chúng ta nên nhớ rằng việc làm đặc biệt quan trọng trong tình huống mọi người mất việc.

Giá dầu thô giảm mạnh lần nữa do lo lắng về nguồn cung, lo lắng về coronavirus. Nhu cầu dầu tiếp tục tăng và tất nhiên, giá cả tăng lên. Như thường lệ trong thời gian nhu cầu tăng, nguồn cung tiếp tục tăng và giá tăng. Vì vậy, mọi thứ dường như đang làm việc để giữ giá cao.

Mức tăng năm nay đặc biệt lớn so với năm ngoái. Chuyện gì đã xảy ra? Cung tăng và nhu cầu giảm khiêm tốn.

Ngoài ra còn có một số lực lượng làm việc góp phần làm giảm nhu cầu dầu. Một số trong số này được hiểu rõ. Những người khác thì ít hơn.

Ví dụ, mô hình thời tiết, sự kiện mặt trời và mưa, bão tuyết, vv góp phần làm tăng nhu cầu.

Nguồn cung cũng bị ảnh hưởng bởi các điều kiện tài chính, đặc biệt là ở các quốc gia nơi điều kiện tài chính bị kéo dài. Ở những nơi như vậy, các biện pháp của chính phủ / ngân hàng trung ương để cố gắng giữ thị trường dầu ổn định có thể làm tăng cung hoặc thậm chí khiến cung và cầu tăng để đáp ứng với việc bán hoặc tăng lãi suất, khiến giá giảm.

Cung và cầu là một phần của phương trình, nhưng có những yếu tố khác. Các chính sách và điều kiện tài chính có xu hướng tác động lớn đến thị trường dầu mỏ, nhưng toàn cầu có liên quan đến cả cung và cầu.

Có thêm một góc để thảo luận về giá dầu thô này. Theo nhiều phân tích, Ả Rập Saudi là một công ty lớn trong thị trường dầu mỏ toàn cầu, có khả năng giữ cung và cầu ở trạng thái cân bằng.

Nhu cầu được thúc đẩy bởi các yếu tố được đề cập trong các đoạn trên. Cung có thể được kiểm soát bởi các yếu tố khác.