Giá dầu thô tăng vọt khi suy thoái coronavirus lo ngại cắn

Giá dầu thô tăng vọt khi suy thoái coronavirus sợ cắn. Dường như mỗi khi một công ty nộp đơn xin phá sản, giá dầu tăng đột biến khi các thương nhân và nhà đầu cơ kiếm tiền.

Trong tuần trước hoặc lâu hơn, một số nhà máy lọc dầu của BP đã nộp đơn xin phá sản do mất doanh thu gây ra bởi sự biến động của MCI thô (MM). Ít nhất một trong số các nhà máy lọc dầu đã mở một cửa hàng thanh lý và cũng báo cáo rằng họ đang phải đối mặt với việc tăng giá dầu. Vấn đề này đã quá lớn đối với một CEO mới để tự khắc phục.

Với việc các nhà máy lọc dầu nộp đơn xin phá sản, dường như nguồn cung dầu thô toàn cầu đã bị thu hẹp. Nhiều người dự đoán rằng nhu cầu sẽ giảm thêm 40% trong vài tháng tới. Có vẻ như giá dầu thô sẽ tiếp tục tăng trong khi nền kinh tế tiếp tục chịu ảnh hưởng của khủng hoảng năng lượng sau suy thoái.

Một vấn đề khác với phản ứng của giá dầu thô trong quá khứ là, khi nhu cầu tăng, hàng tồn kho dầu thô được xây dựng khiến giá tăng vọt và sau đó giảm nhanh chóng. Không có áp lực giảm, nhu cầu không bao giờ giảm và giá cực kỳ cao.

Với tình trạng dư thừa dầu lớn mà chúng ta đang gặp phải do nhu cầu rất lớn và số lượng sản xuất chưa từng có, không có cách nào để giá giảm sớm. Có một mối nguy hiểm thậm chí còn lớn hơn khi thị trường thất bại vì nhu cầu không tăng cùng tốc độ với nguồn cung. Đây không phải là thời gian để cố gắng tìm ra các nguồn nhiên liệu thay thế để giảm bớt sự phụ thuộc của chúng ta vào dầu nước ngoài.

Có vẻ như khi giá dầu thô tăng, họ sẽ chỉ tăng cao hơn vì không có bất kỳ áp lực giảm nào để làm chậm chúng. Một vấn đề khác với tình hình nhu cầu là sự bùng nổ dầu hiện tại sẽ ngày càng lớn hơn. Khi thế giới đòi hỏi nhiều dầu hơn, những người sản xuất dầu sẽ tăng sản lượng và vì vậy mọi người đều trở nên giàu có hơn.

Một vấn đề khác với giá dầu tăng là khi chúng giảm, giá thấp đến mức không tạo ra nhiều sự khác biệt. Giá dầu giảm mạnh trong tháng 11 đã xóa sạch phần lớn lợi nhuận kiếm được trong vài năm qua. Vấn đề là với nhu cầu đi xuống, nhu cầu cũng sẽ giảm, điều này sẽ dẫn đến giá dầu thậm chí còn thấp hơn.

Một lần nữa, vấn đề với sự gia tăng của giá dầu là chúng ta đang có một cuộc suy thoái kinh tế và nhu cầu về dầu sẽ chỉ tiếp tục tăng lên khi suy thoái kinh tế tiếp tục. Do đó, giá dầu sẽ luôn cao. Thật không may, khi có một cuộc suy thoái toàn cầu, giá dầu tăng vọt đến mức cực đoan.

Dường như lý do tại sao giá dầu thô không giảm ngay cả sau khi có sự sụp đổ lớn về giá là vì chúng hiện là một trong những mặt hàng nóng nhất trên thế giới. Như họ nói, điều duy nhất có ý nghĩa trong những ngày này là luôn có một nền kinh tế đang diễn ra.

Chúng ta đang ở giữa một cuộc khủng hoảng kinh tế và tất cả chúng ta đều cảm thấy sự khủng hoảng của nó. Chúng tôi thấy các tiêu đề mọi lúc và dường như các chính trị gia, đặc biệt là đảng Dân chủ, đang ở vị trí tốt nhất để gọi các cảnh quay vì họ nhận được tín dụng để cắt giảm thuế và chi tiêu. Nếu giá dầu tiếp tục tăng, có vẻ như đảng Dân chủ sẽ ở vị thế mạnh hơn bao giờ hết.

Họ biết rằng các công ty dầu mỏ và các nhà máy lọc dầu đã làm mọi thứ trong khả năng của mình để ngăn chặn phá sản và do đó họ mong đợi chính phủ bảo lãnh cho họ. Bây giờ, họ hài lòng với thực tế là chúng tôi đang trong thời kỳ suy thoái vì điều đó buộc chúng tôi phải đặt câu hỏi về kế hoạch tài chính của chính mình và liệu có thể cân bằng ngân sách và tài trợ cho An sinh xã hội.

CMM nên là mối quan tâm của tất cả mọi người, nhưng hiện tại, chúng tôi có các chính trị gia chạy chương trình và crm sẽ không nhận được quá nhiều sự chú ý. Crm không có gì khác hơn là một vấn đề tài chính nhỏ và không ai có thể thực sự cho bạn biết mức độ lo lắng hoặc sẽ hoặc sẽ dành cho quỹ hưu trí của bạn. Crm là một điều mà không ai biết.