Giá vàng ổn định khi Bảng cân đối kế toán của Fed tiếp cận mức đỉnh tháng 6

Khi Cục Dự trữ Liên bang công bố Báo cáo Dự báo Kinh tế (E.P.) hàng quý, Chỉ số Giá vàng cần theo dõi mới nhất sẽ được công bố và dự kiến ​​sẽ đạt mức đỉnh tháng 6 vào tháng 8 này.

Đây là một dấu hiệu cho thấy dữ liệu kinh tế từ Washington D.C. đã giúp đẩy Giá vàng lên mức cao mới. Q.E.M của Fed dự báo kinh tế trong nửa cuối năm nay dự đoán rằng nó sẽ có khả năng tăng lãi suất trở lại 2% trước khi kết thúc năm.

Q.E.M. cũng gợi ý rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ có thể duy trì tỷ lệ thất nghiệp ở mức 7 phần trăm hoặc cao hơn. Tỷ lệ thất nghiệp dự kiến ​​sẽ tăng nhẹ lên mức cao nhất sáu tháng trong quý 3 năm nay. Tỷ lệ thất nghiệp đã giảm đều đặn kể từ tháng 4 năm 2020 khi cuộc suy thoái kinh tế bắt đầu.

Dữ liệu kinh tế từ Washington cũng cho thấy thị trường chứng khoán đang trên đà tăng điểm đáng kể. Mặc dù không rõ liệu Cục Dự trữ Liên bang có tăng lãi suất để ngăn chặn tổn thất trên thị trường chứng khoán hay không, nhưng việc tăng lãi suất lên mức cao nhất trong hai tháng có thể có một số ảnh hưởng đáng kể đến chỉ số Dow. Nếu nền kinh tế không phục hồi, chỉ số Dow có thể mất nhiều điểm hơn so với S&P 500.

Tuyên bố hàng quý mới nhất từ ​​Cục Dự trữ Liên bang cũng chỉ ra rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ có thể duy trì mục tiêu lạm phát cũng như duy trì mục tiêu thất nghiệp. Nhiều nhà phân tích tin rằng tỷ lệ thất nghiệp có khả năng giảm xuống dưới 5% trong nửa cuối năm nay, điều này có thể hỗ trợ thêm cho Cục Dự trữ Liên bang trong việc giảm bảng cân đối kế toán.

Có rất ít nghi ngờ rằng mức chi tiêu hiện tại của người tiêu dùng đã bị ảnh hưởng bởi các tin tức kinh tế gần đây. Mặc dù một số nhà phân tích tin rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ tiếp tục làm bất cứ điều gì có thể để duy trì tỷ lệ thất nghiệp ở mức hoặc trên 7%, nhưng có khả năng sẽ tiếp tục hạ lãi suất và mua thêm trái phiếu để kích thích nền kinh tế và duy trì mức hiện tại chi tiêu của người tiêu dùng.

Nhiều khả năng Giá vàng sẽ vẫn ổn định miễn là không có sự gia tăng của tỷ lệ thất nghiệp do lạm phát. và không có sự tăng giá của dầu hoặc khí đốt.

Khi Q.E.M. được công bố vào quý tới, các nhà đầu tư có thể mong đợi sự gia tăng đáng kể trong Chỉ số Giá vàng theo dõi, điều này cũng sẽ giúp các nhà đầu tư xác định liệu nền kinh tế có hoạt động như họ đã hy vọng hay không. và liệu Cục Dự trữ Liên bang có duy trì thành công tỷ lệ thất nghiệp hay không.

Khi lạm phát tăng, giá trị đô la của Đô la Mỹ dự kiến ​​sẽ giảm giá. Để ngăn chặn sự mất giá của đồng Đô la Mỹ, Cục Dự trữ Liên bang sẽ phải tiếp tục hạ lãi suất và giảm mức đi vay.

Cục Dự trữ Liên bang đã thành công trong việc giữ mục tiêu lạm phát và duy trì tỷ lệ thất nghiệp ở mức thấp. và cũng đang ngăn cản thị trường chứng khoán giảm điểm. Tuy nhiên, nếu Cục Dự trữ Liên bang tiếp tục giữ mục tiêu lạm phát và duy trì tỷ lệ thất nghiệp ở mức 6%, thì áp lực lạm phát đối với nền kinh tế sẽ chỉ gia tăng.

Với áp lực lạm phát đang gia tăng và Cục Dự trữ Liên bang giữ áp lực lạm phát ở mức cao, giá vàng dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng. Khi giá Vàng tăng, các nhà đầu tư sẽ thấy rằng có chi phí cao hơn cho Vàng của họ và khi giá vàng tăng lên.

Giá Vàng tăng sẽ tạo cơ hội cho các nhà đầu tư mua nhiều Vàng hơn với chi phí thấp hơn và Cục Dự trữ Liên bang sẽ buộc phải thắt chặt áp lực lạm phát lên nền kinh tế. Nếu áp lực lạm phát của Cục Dự trữ Liên bang tăng lên, Giá vàng có thể sẽ tăng với tốc độ nhanh hơn trước vì Cục Dự trữ Liên bang sẽ không thể giữ được áp lực lạm phát của mình khi áp lực lạm phát của Cục Dự trữ Liên bang giảm.