Hỗ trợ GBP / USD giữ vững, leo cao hơn

GBP / USD đang hoạt động rất kỳ lạ gần đây, với một số chuyển động tăng mạnh gần đây trước khi nó bắt đầu quay trở lại.

Câu hỏi đặt ra trong đầu các nhà giao dịch là liệu đây có thể là sự tiếp nối của một xu hướng, hay liệu chúng ta đang nhìn thấy một sự đột phá?

Nhiều người trong chúng ta dựa vào nguồn cấp tin tức trên internet và giá của đồng bảng thay đổi liên quan đến nhiều nguồn cấp tin tức này. Nếu một cổ phiếu di chuyển mà không có lý do rõ ràng thì một nhà giao dịch có thể phát hiện ra nó đã rơi vào tin tức. Nếu điều này xảy ra ở quy mô nhỏ thì nhà giao dịch sẽ quy kết sự thay đổi của điều kiện kinh tế, nhưng nếu điều này rơi vào một phiên và tăng trở lại trong một phiên khác, thì đó thường là một xu hướng.

GBP / USD đang hiển thị mô hình này từ đầu năm đến nay, với mức giảm đáng chú ý vào đầu tháng Hai. Kể từ đó, nó đã thu được lợi nhuận ngắn hạn, nhưng sau một thời gian ngắn để kiểm tra mức hỗ trợ của USD / GBP, đã có một xu hướng tăng mạnh kể từ đó và đó thường là dấu hiệu của một xu hướng tăng mới.

Hầu hết các nhà giao dịch đang theo dõi các nguồn cấp tin tức này sẽ thấy chúng đến từ các phương tiện tài chính. Các sàn giao dịch chứng khoán ở Châu Âu và Hoa Kỳ là đối tượng thường xuyên của các nguồn cấp tin tức này và các nhà đầu tư muốn tự bảo vệ mình khỏi những tin tức xấu có thể xảy ra từ những nguồn cấp tin tức này sẽ sớm khóa vị trí của họ.

Không có gì lạ khi GBP / USD đi ngang trong thời gian này. Điều này đã xảy ra gần đây hơn, và nhiều nhà giao dịch coi pullback là cơ hội mua để tận dụng lợi thế của hành động giá ngắn hạn. Nhưng cũng có thể là chúng ta đang bước vào một khoảng thời gian mà các nhà giao dịch có thể sử dụng động lực để đẩy các điểm vào của họ hơn nữa vào lãnh thổ giảm giá.

Chúng tôi hiện đang chứng kiến ​​một xu hướng tăng dài hạn hơn, có thể tiếp tục cho đến ít nhất là cuối tháng, nhưng nó có thể bắt đầu làm sáng tỏ tại một số điểm. Nếu điều này xảy ra thì một nhà giao dịch nên rời khỏi thị trường vào thời điểm đó, bởi vì cơ hội lợi nhuận tiếp tục sẽ rất mong manh. Nhưng một nhà giao dịch có thể có cơ hội để kéo pullback ra khỏi thị trường trước khi nó bắt đầu tăng cao hơn.

GBP / USD gần với mức hỗ trợ ở mức US $ 1.1500 và chúng tôi không còn xa để vượt qua ngưỡng kháng cự là US $ 1.200. Tại thời điểm này, các nhà giao dịch có thể bắt đầu thêm vào các vị trí ngắn của mình để tận dụng mức giá tốt. Họ có thể giao dịch xuống chỉ để xem liệu họ có thể sinh lợi vào thời điểm này hay không.

Các thương nhân cũng có thể cố gắng sử dụng các chỉ báo kỹ thuật ngắn hạn để xác nhận rằng GBP / USD đang hướng tới sự đột phá. Các chỉ báo này sẽ là các mức hỗ trợ và kháng cự, và chỉ báo phạm vi sẽ đóng vai trò xác nhận rằng nó đang trong xu hướng tăng dài hạn.

Chúng ta có thể xem chỉ số MACD (trung bình di chuyển theo hàm mũ) là chỉ số quan trọng nhất ở đây. Chỉ báo MACD đang cho chúng ta biết rằng có một xu hướng tăng và do đó cho phép chúng ta có được lợi nhuận sớm hơn bình thường.

Trong một vài phiên gần đây, chỉ số RSI (Chỉ số sức mạnh tương đối) đã cho thấy một số điểm yếu nhưng vẫn cho thấy GBP / USD đang tăng lên. Điều này cho chúng tôi biết rằng một số nhà giao dịch tin rằng thị trường đang ở gần mức hỗ trợ của cặp USD / GBP.

Nếu chúng tôi theo dõi dữ liệu này với chỉ số RSI, thì chúng tôi sẽ có xác nhận rằng chúng tôi gần với sự hỗ trợ dài hạn của cặp USD / GBP. Nhưng chỉ số RSI có thể dễ dàng bị đánh lừa bởi xu hướng tăng USD / JPY, vì vậy điều quan trọng là tìm kiếm sự hỗ trợ mạnh mẽ trên sàn của đám mây Ichimoku.

Khi xu hướng tăng tiếp tục, một nhà giao dịch nên thoát GBP / USD một khi mức hỗ trợ bị vi phạm, nhưng một nhà giao dịch nên tránh bán sau khi xu hướng tăng bị phá vỡ. vì GBP / USD gần với mức hỗ trợ của cặp USD / GBP, do đó, có thể thoát ra ở mức hỗ trợ thấp hơn trước sàn của đám mây.