Phục hồi giá dầu kéo dài khi sản lượng thô của Mỹ tiếp tục hợp đồng

Giá dầu giảm gần đây là khá kịch tính và chưa từng có. Như các phương tiện truyền thông lưu ý, thị trường đang cho thấy sự phục hồi rất mạnh mẽ sau khi nó lao dốc vài tháng trước. Nhưng giá dầu sẽ tăng trở lại và nó sẽ kéo dài bao lâu?

Những gì tôi đã quan sát cho đến nay trong chu kỳ hiện tại là hầu hết các mặt hàng có xu hướng giữ lâu hơn so với chu kỳ ngắn hơn. Đó là bởi vì ngoại trừ ba chữ C, hàng hóa được coi là dễ thanh khoản.

Không giống như các công cụ thị trường tiền điện tử khác, không có giới hạn đối với tiền để đi vòng quanh các mặt hàng ngoại trừ việc không thể thoát ra. Và đây cũng là một trong những lý do chính khiến họ có xu hướng giữ lâu hơn chu kỳ ngắn.

Tuy nhiên, như tôi đã nêu, có hai lý do khiến hàng hóa có thể giảm giá. Một là sự biến động trong cung và cầu diễn ra hàng ngày.

Lý do thứ hai là sự không chắc chắn về tương lai của giá dầu, điều này tạo ra một sự kiện “thiên nga đen” buộc giá cuối cùng tăng hoặc giảm. Nói cách khác, hệ thống tài chính toàn cầu là không thể đoán trước.

Đó là lý do tại sao một số người nói rằng giá dầu sẽ phục hồi trong quý này mặc dù sản lượng của Hoa Kỳ giảm xuống dưới sáu triệu thùng mỗi ngày. Tuy nhiên, có nhiều sự không chắc chắn trong thị trường dầu đã dẫn đến sự tăng vọt về giá này.

Ví dụ, sẽ thật tuyệt nếu giá dầu có thể hồi phục ngay lập tức và hoàn toàn từ mức thấp gần đây và tất cả trong một đợt giảm giá. Nhưng thật không may, một bước nhảy giá như vậy không được đảm bảo.

Các khía cạnh tích cực hơn của giá dầu vẫn sẽ còn hiệu lực, ngay cả khi giá phát triển dầu mới đã tăng đáng kể. Vì vậy, theo một cách nào đó, sự điều chỉnh giá ngắn hạn này thực sự là một thời gian nghỉ ngơi tạm thời.

Tuy nhiên, những gì xảy ra trong trung hạn và dài hạn là quan trọng nhất đối với việc điều chỉnh giá ngắn hạn. Và chính từ quan điểm này, tôi dự đoán rằng giá dầu sẽ tăng trở lại và giống như năm 2020.

Vì nguồn cung của một hàng hóa chỉ có nguồn cung hạn chế và nhu cầu đối với một hàng hóa có thể vượt quá lượng cung, nên cầu là yếu tố chính. Đó là một tình huống được gọi là “cơn bão hoàn hảo” vì sự khác biệt giữa cung và cầu.

Nhu cầu được thúc đẩy bởi các điều kiện tiền tệ, bao gồm nền kinh tế yếu và lạm phát thấp. Do đó, giá dầu không thể hồi phục ngay lập tức.

Vì vậy, đừng mong đợi sự phục hồi nhanh chóng về giá ngay lập tức vì đó không phải là sự điều chỉnh giá ngắn hạn. Thay vào đó, giá cuối cùng sẽ phản ánh thực tế là nhu cầu vượt xa nguồn cung.