S & P 500, Vàng, Dầu: Biểu đồ chỉ số & hàng hóa cần theo dõi và hơn thế nữa

Một điều mà bạn không thể làm mà không có là biểu đồ chỉ số và hàng hóa. Chúng là xương sống của một kế hoạch giao dịch, đặc biệt là kế hoạch giao dịch swing.

Khi bạn sử dụng một hệ thống giao dịch swing để kiếm tiền, về cơ bản bạn đang đặt cược rằng một thị trường nhất định sẽ tăng hoặc giảm.

Bạn có thể sử dụng các biểu đồ như “ống kính” để xem thị trường. Biểu đồ chỉ là một công cụ có thể cho bạn cái nhìn rõ ràng về những gì đang xảy ra trên thị trường. Nếu bạn có thể diễn giải chính xác các chuyển động của thị trường, bạn có cơ hội kiếm tiền rất tốt. Đây là lý do tại sao bạn nên được giáo dục về các phong trào thị trường trước khi bạn tham gia.

Trước khi chúng ta đi sâu vào các biểu đồ này, sẽ tốt nhất nếu chúng ta xem xét cách đọc một chỉ mục. Chúng tôi đang xem xét các chỉ số, trong trường hợp này là S & P 500, Vàng, Dầu và các mặt hàng khác nhau. Điều gì xảy ra là, trên mỗi dấu thời gian, giá trị của chỉ số cụ thể đó tăng hoặc giảm. Khi bạn thấy giá trị đó thay đổi, nó sẽ thường di chuyển mạnh mẽ.

Đôi khi giá của cổ phiếu sẽ di chuyển mạnh mẽ trước khi giá trị chỉ số di chuyển theo chiều ngược lại. Điều này là do giá trị chỉ số cao hơn giá của cổ phiếu, đó là lý do tại sao bạn nên chú ý đến cả giá cả và giá trị cùng một lúc. Điều này có thể cung cấp cho bạn một ý tưởng rất tốt về những gì đang xảy ra trên thị trường.

Trong trường hợp bạn không chắc chắn “Hàng hóa” là gì, hãy để tôi giải thích. Chúng là một nhóm các sản phẩm khác nhau về loại và thường được đo bằng giá hoặc khối lượng. Nhiều người mua dầu hàng ngày, nhưng họ đang mua nhiều loại dầu. Nếu bạn có một nhà giao dịch toàn diện, mua vào những thời điểm khác nhau, thì nên đầu tư vào cả mua và bán khi thị trường đang trong tình trạng đi xuống, điều này có thể mang lại một tình huống rất có lợi.

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiến lược giao dịch swing dựa trên chỉ số cơ bản, thì nên mua hàng hóa thường được giao dịch hàng ngày. Ví dụ, OICV là chỉ số chuẩn và giá được xác định theo ngày giao hàng thực tế. Tuy nhiên, có nhiều chỉ số khác để xem xét như Sàn giao dịch vàng Thượng Hải và Sàn giao dịch hàng hóa New York.

Một chỉ số thường có thể được sử dụng bởi các nhà giao dịch là MSCI. Nó đo lường hiệu suất của cổ phiếu trên thị trường chứng khoán, nhưng cũng có giá trị cao trong thị trường hàng hóa. Nhiều mặt hàng được đo bằng chi phí sản xuất và giá của những mặt hàng đó cũng có thể tăng hoặc giảm. Cả hai điều này có thể được đo lường trên một chỉ số liên tục biến động như MSCI.

Một chỉ số khác cần xem xét khi sử dụng chiến lược mua và bán hàng hóa là YTD (Trung bình hàng năm). Đây thực sự là một trong những giao dịch nhiều nhất trong thị trường hàng hóa. Lý do cho điều này là bởi vì nó là trên cơ sở hàng ngày. Hầu hết các chiến lược giao dịch đều tận dụng sự chuyển động hàng ngày và cần có khả năng đứng đầu thị trường này.

Khi cố gắng sử dụng chiến lược giao dịch swing, điều quan trọng là tìm hiểu về các biểu đồ trực tuyến. Những biểu đồ này có thể cung cấp cho bạn thêm một lượng thông tin cũng như cơ hội để quyết định liệu một giao dịch có diễn ra hay không. Đây là nơi một người có thể xây dựng kiến ​​thức về thị trường của họ.

Điều quan trọng là phải thực hiện một số nghiên cứu, đặc biệt nếu bạn đang xem xét giao dịch trong các buổi biểu diễn trước đây của một số công ty. Nếu đó là một ngành mà bạn quan tâm thì điều quan trọng là tìm một vài công ty trong ngành đó đã giao dịch trong quá khứ, thậm chí với khối lượng lớn. và kiểm tra trung bình di chuyển.