Tại sao giao dịch bán lẻ tăng có thể báo hiệu một cơn hưng phấn khác

Khi bong bóng giao dịch bán lẻ vỡ và sau đó phục hồi trên diện rộng, nhiều nhà giao dịch đã mất cảnh giác với hoạt động tăng đột biến. Doanh thu bán lẻ tăng trong khi chi phí vẫn ở mức cao. Đây có phải là một bong bóng khác đã vỡ? Nếu vậy, khi nào nó sẽ lặp lại? Bài viết sau sẽ cố gắng cung cấp một số thông tin chi tiết về câu hỏi này.

Như trường hợp bong bóng dot com vỡ, nhiều nhà kinh doanh bán lẻ đã mất cảnh giác trước sự gia tăng nhanh chóng của hoạt động trong thời kỳ cao trào của bong bóng. Nhiều thương nhân bán lẻ sau đó đã bị bắt mà không biết rằng bong bóng đã vỡ khi nó xảy ra. Có thể dễ dàng thấy điều này có thể xảy ra như thế nào. Ngày càng có nhiều cửa hàng bán lẻ vốn đã từng trống rỗng vì thiếu khách hàng bỗng trở nên tấp nập người mua sắm. Tuy nhiên, có một mặt trái của đồng xu này.

Lý do tại sao điều này xảy ra? Một trong những điều có thể khiến giá giao dịch bán lẻ tăng là nếu các cửa hàng bán lẻ có nhiều hơn mức họ cần phải xử lý. Lượng hàng tồn kho dư thừa này thường là do một số yếu tố như lượng hàng tồn kho được đặt thêm bởi các cửa hàng bách hóa, sau đó họ phải tìm cách lấp đầy hàng tồn kho hiện có của mình. Đổi lại, điều này làm cho giá bán lẻ tăng lên.

Một điều khác có thể khiến giá bán lẻ tăng là nhu cầu tăng. Ngành bán lẻ phản ứng với nhu cầu tăng bằng cách tăng giá bán lẻ để bù đắp chi phí. Như đã nói trước đây, điều này có thể gây ra vỡ bong bóng trong giao dịch bán lẻ nếu nhu cầu vượt quá cung.

Một lý do khác khiến giá bán lẻ có thể tăng là nếu hoạt động kinh doanh bán lẻ được thực hiện qua các phương tiện điện tử. Ví dụ, nếu một nhà bán lẻ cần tăng lượng hàng dự trữ sẵn có để đáp ứng nhu cầu, điều này thường có thể dẫn đến việc tăng giá bán lẻ. Tuy nhiên, mức tăng này có thể tồn tại trong thời gian ngắn nếu cung vượt cầu ngay sau đó.

Tại sao các nhà bán lẻ dính vào bong bóng? Họ thường bị ép buộc bởi các lực lượng thị trường nhưng họ thường mất nhiều thời gian hơn để phản ứng lại các lực lượng này. Đôi khi một nhà kinh doanh bán lẻ có thể quyết định giữ một cổ phiếu cho đến khi nhu cầu tăng lên. Một khi nhu cầu tăng lên, nhà bán lẻ phải quyết định bán hay không. Nếu nhà bán lẻ quyết định bán thì họ thường kiếm được một số lợi nhuận do cổ phiếu của họ được mua lại với giá thấp hơn và bán lại. Nhà kinh doanh bán lẻ được hưởng lợi khi họ tăng vốn và do đó bây giờ có thể đầu tư vào các cổ phiếu khác.

Nếu bạn là một nhà đầu tư bán lẻ và nghĩ rằng thị trường sẽ tăng giá thì có thể đã đến lúc bán. Tại sao thế này? Như đã đề cập trước đây, có thể mất nhiều thời gian để thị trường phản ứng với các lực lượng bên ngoài và do đó, một vụ vỡ bong bóng khác có thể xảy ra sớm hơn dự kiến. Điều này có nghĩa là điều quan trọng hơn bao giờ hết đối với các nhà kinh doanh bán lẻ là bán cổ phiếu của họ khi họ thấy một cổ phiếu đến.

Tại sao giao dịch bán lẻ tăng có thể báo hiệu một vụ vỡ bong bóng khác. Cái này có một vài nguyên nhân. Một trong những lý do là hoạt động kinh doanh bán lẻ đã trở thành một phần quan trọng trong hoạt động kinh doanh toàn cầu của chúng tôi. Việc kiểm soát chi phí ngày càng trở nên khó khăn hơn và nhiều cổ phiếu giao dịch bán lẻ dựa trên các công ty có tính biến động cao. Bong bóng có thể vỡ bất cứ lúc nào, vì vậy đây là điều cần lưu ý khi mua bán cổ phiếu.

Một lý do khác là một số cổ phiếu đang bị bán quá mức hoặc thậm chí vô giá trị do lo ngại về một vụ nổ bong bóng khác. Khi những lo ngại gia tăng về sức khỏe của nền kinh tế, nó có thể khiến cổ phiếu dễ bị tổn thương hơn trước sự sụt giảm không thể tránh khỏi. Thị trường có thể bắt đầu đi ngược lại với họ và có thể đã quá muộn.

Trên thực tế, có thể còn quá sớm để tham gia trước khi thị trường chuyển sang xu hướng giảm. Nếu các dấu hiệu của sự điều chỉnh sức khỏe đang được chú ý và nền kinh tế đang có dấu hiệu mạnh lên thì bây giờ có thể là thời điểm tốt để bạn đổ tiền vào thị trường. Nếu các chỉ báo cho thấy nền kinh tế đang mạnh hơn dự kiến ​​thì rất có thể thị trường sẽ tiếp tục tăng điểm. Nếu nhà đầu tư không hành động trước khi giai đoạn điều chỉnh kết thúc thì họ sẽ bị thiệt hại lớn khi thị trường quay đầu giảm giá.

Vì vậy, bạn nên làm gì khi cho rằng thị trường có thể sẵn sàng cho một vụ vỡ bong bóng giao dịch bán lẻ? Trước tiên, bạn cần phải nắm bắt được tất cả các tin tức đang được công bố và phát hành liên quan đến các báo cáo kinh tế. Hãy chắc chắn thực hiện báo cáo này với một hạt muối và chỉ sử dụng nó như một hướng dẫn. Điều quan trọng là đừng quá tập trung vào một báo cáo và bỏ qua tất cả những báo cáo khác. Thay vào đó, hãy tập trung vào tất cả các báo cáo và cách chúng ảnh hưởng đến giao dịch bán lẻ. Bằng cách này, bạn sẽ có thể quyết định tốt hơn liệu các chỉ báo có chính xác hay không và liệu bạn có cần phải hành động trước khi giai đoạn điều chỉnh bắt đầu hay không.