Triển vọng giá vàng, điều gì có thể phá vỡ phạm vi giao dịch?

Làm thế nào người ta có thể dự đoán Triển vọng giá vàng, Điều gì có thể phá vỡ phạm vi giao dịch? Cần phải biết rằng sau đây là các yếu tố ảnh hưởng đến giá vàng; kịch bản kinh tế thế giới, các sự kiện chính trị và kinh tế, giá cả hàng hóa, cũng như các sự kiện chính trị. Tất cả những yếu tố này có tác động đến thị trường và do đó giá vàng. Như tôi đã nói ở trên, giá vàng được thúc đẩy bởi nhiều yếu tố, không chỉ một yếu tố như giá của các mặt hàng khác. Trong trường hợp bạn đang suy đoán liệu có một nguyên nhân duy nhất cho giá vàng, hãy suy nghĩ lại. Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá vàng.

Người ta có thể nhìn vào sự phá vỡ của giá và do đó họ có thể xác định phần nào của xu hướng có thể được gọi là đột phá. Lấy ví dụ rằng trong Triển vọng giá vàng, Điều gì có thể phá vỡ phạm vi giao dịch? các chỉ báo kỹ thuật giảm tìm kiếm một đợt tăng trong khi các chỉ báo kỹ thuật tăng đang tìm kiếm sự tiếp tục của xu hướng. Do đó, các mức hỗ trợ hoặc kháng cự bị phá vỡ là những điểm phá vỡ phạm vi giao dịch.

Sự bứt phá của các chỉ báo kỹ thuật giảm giá thường xảy ra gần các đỉnh hoặc mức thấp của thị trường. Sau đó, họ đưa ra một tín hiệu để mua và đẩy giá cao hơn. Nhưng khi chúng ta nhìn vào một chỉ báo kỹ thuật tăng giá, nó cho thấy sự đảo ngược trong xu hướng hoặc thay đổi theo hướng, tìm kiếm mức hỗ trợ mạnh hoặc mức kháng cự. Do đó, chúng ta có thể nói rằng mức hỗ trợ trên hoặc mức kháng cự thấp hơn là những điểm xác định điểm bùng phát.

Bây giờ lấy ví dụ rằng một đột phá có thể xảy ra tại một dòng và trong trường hợp này là một bài kiểm tra tốt để đánh giá nếu đột phá là một đột phá là giá đóng cửa. Do đó, các đột phá xảy ra khi các đường trung bình động đang di chuyển cao hơn hoặc thấp hơn mức đóng trước đó.

Tuy nhiên, bạn cần hiểu rằng breakout chỉ là một phần của xu hướng, xu hướng cũng có thể bị phá vỡ. Do đó không có cách nào để dự đoán khi nào xu hướng sẽ kết thúc. Bạn nên luôn luôn ghi nhớ điều này.

Đột phá không chỉ liên quan đến xu hướng mà còn cả hướng giá. Giá di chuyển đến các mức hỗ trợ hoặc kháng cự khi xu hướng bắt đầu đảo ngược. Trong thực tế, điều ngược lại có thể là lý do chính cho một sự đảo ngược như vậy.

Ví dụ, giá có thể phá vỡ ngưỡng kháng cự và giá có thể bắt đầu tăng trở lại sau khi nghỉ. Sau đó, giá có thể trở về mức hỗ trợ hoặc mức kháng cự mạnh, để giá bắt đầu di chuyển ra khỏi phạm vi thị trường.

Các đột phá không phải là một cái gì đó xảy ra qua đêm; có thể mất vài tuần hoặc vài tháng trước khi nghỉ được thiết lập. Vì vậy, các phong trào hướng tới mức hỗ trợ hoặc kháng cự sẽ không xảy ra trong một đêm. Như bạn đã biết đột phá đòi hỏi sự kiên nhẫn vì giá vẫn có thể giữ vị trí của họ ngay cả sau khi phá vỡ.

Nếu bạn không chắc chắn về các đột phá thì đây là một vấn đề lớn đối với bạn. Không nên chờ đợi cho đến khi giá chạm ngưỡng kháng cự hoặc hỗ trợ để xác nhận xem xu hướng đang tiếp tục hay đảo chiều.

Sau khi đột phá, giá có thể kiểm tra lại mức kháng cự hoặc mức hỗ trợ. Giá sau đó sẽ hướng tới hỗ trợ và một sự đảo ngược có thể diễn ra. Giá có thể kéo trở lại từ mức hỗ trợ và một lần nữa thị trường sẽ vượt qua ngưỡng kháng cự.

Đây là cách các thị trường hành xử khi giá di chuyển ra khỏi phạm vi giao dịch của họ. Điều này có thể xảy ra mọi lúc và sau đó nếu thị trường đang trong giai đoạn hợp nhất. Đôi khi thị trường có thể vẫn trong giai đoạn hợp nhất và giá sẽ quay trở lại mức hỗ trợ.