Triển vọng về Đô la Mỹ (USD): Căng thẳng Mỹ-Trung có khả năng tăng thêm

Triển vọng đồng đô la Mỹ hiện tại bao gồm tình cảm tích cực cho cả nền kinh tế Mỹ và Trung Quốc. Các nhà đầu tư có thể mong đợi nhu cầu USD tăng ở Trung Quốc khi nền kinh tế bắt đầu ổn định và chậm lại. Các nhà lãnh đạo doanh nghiệp có thể sẽ tiếp tục theo sát các chỉ số kinh tế ở Trung Quốc để xác định tương lai của nền kinh tế.

Tuy nhiên, hai năm qua đã chứng kiến ​​sự gia tăng của biến động thị trường tài chính, đặc biệt là trong thị trường chứng khoán. Kịch bản tồi tệ nhất cho các nhà đầu tư là chứng kiến ​​thị trường chứng khoán sụt giảm. Nếu thị trường chứng khoán tiếp tục giảm, dự kiến ​​đồng đô la sẽ suy yếu so với đồng nhân dân tệ của Trung Quốc. Ngoài ra, sàn giao dịch chứng khoán địa phương sẽ vẫn đóng cửa trong cả ngày trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Sàn giao dịch chứng khoán địa phương sẽ đóng cửa trong kỳ nghỉ, điều đó có nghĩa là sàn giao dịch chứng khoán sẽ tiếp tục là một người bán giá hời trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Do đó, các nhà đầu tư nên tập trung vào các công ty bán lẻ chất lượng cao với tiềm năng tăng trưởng dài hạn hấp dẫn.

Đồng nội tệ của Trung Quốc yếu hơn khiến đồng đô la Mỹ dễ dàng thâm nhập thị trường bất động sản Trung Quốc. Đồng nội tệ củng cố giá trị của đồng đô la Mỹ như một hàng rào chống lạm phát. Ngoài ra, tỷ giá hối đoái yếu làm cho hàng nhập khẩu phải chăng hơn.

Kho bạc Hoa Kỳ đã tăng dòng vốn vào thị trường trong nỗ lực giữ cho thị trường thanh khoản. Tuy nhiên, kết quả cuối cùng là thanh khoản thị trường chứng khoán đã giảm đáng kể. Trong nhiều trường hợp, các nhà đầu tư cần dựa vào các bản tin từ Quỹ Ổn định Trao đổi để theo dõi tỷ giá hối đoái.

Các cổ phiếu vốn hóa nhỏ đã sẵn sàng để hưởng lợi từ sự mất giá của đồng nội tệ. Tuy nhiên, các cổ phiếu vốn hóa lớn có khả năng vẫn dễ bị tổn thương trước đồng đô la yếu hơn khi chính phủ tiếp tục kích thích nền kinh tế. Nếu chính phủ cố gắng kiểm soát thanh khoản trên thị trường, kết quả sẽ là sự mất giá lớn hơn của đồng nội tệ.

Do đó, có khả năng USD sẽ tăng giá so với Nhân dân tệ. Triển vọng đô la Mỹ chỉ ra rằng khoảng thời gian hiện tại có thể sẽ dẫn đến một số rủi ro tăng giá, nhưng nó cũng bao gồm cả rủi ro giảm giá hợp lý. Nếu USD tăng giá so với Nhân dân tệ, nó sẽ làm tăng khả năng đồng đô la Mỹ tăng giá so với đồng Euro.

Nhìn chung, nền kinh tế Trung Quốc đang chậm lại và điều quan trọng cần lưu ý là thị trường chứng khoán không nhạy cảm với các yếu tố chính trị và kinh tế. Có một cơ hội mạnh mẽ để vốn đầu tư vào cổ phiếu nước ngoài do môi trường kinh tế suy yếu.

Một số nhà giao dịch tiền tệ lớn đã bắt đầu đóng cửa vị trí của họ vào cuối mỗi ngày. Điều này cho thấy thị trường đã trở nên thanh khoản hơn. Các nhà đầu tư sẽ cần tập trung vào việc tham gia vào nhiều cặp tiền tệ khác nhau trong giai đoạn này để có được sự tiếp xúc tối đa với nền kinh tế toàn cầu.

Tình hình kinh tế suy yếu cũng sẽ hạn chế nhập khẩu của Trung Quốc. Ngoài ra, đồng đô la Mỹ có thể mất giá hơn nữa so với đồng yên Nhật. Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn và trung hạn có thể gặp khó khăn trong việc kiếm lợi nhuận trên vị thế tiền tệ của họ.

Tình hình kinh tế yếu đi đôi với đồng đô la mạnh hơn có khả năng sẽ ủng hộ đồng đô la tăng giá so với các nhà đầu tư giảm giá, đặc biệt là trong khoảng thời gian này. Mặc dù triển vọng vẫn tích cực, vẫn có rủi ro là các nhà đầu tư có thể buộc phải suy nghĩ lại về kế hoạch đầu tư dài hạn của họ.

Các nhà đầu tư sẽ muốn xem xét tình cảm kinh tế và nhà đầu tư trong những ngày tới. trước khi cam kết tiền.