Trung Quốc đặt cược chống lại đồng đô la Mỹ là tiền tệ dự trữ thế giới

Với những thăng trầm, suy thoái, lạm phát, thị trường bò và gấu, chiến tranh và bất ổn, đồng đô la đã cho thấy độ co giãn lớn như là thước đo giá trị của thế giới. Đồng đô la Mỹ rất mạnh vì 80% thương mại thế giới diễn ra bằng đô la Mỹ. Bạn thấy đấy, lợi thế chính của đồng đô la Mỹ là tiền tệ dự trữ của thế giới là chúng ta có thể mua hàng nhập khẩu nước ngoài rất rẻ. Vì vậy, bạn phải mua đô la đầu tiên và sau đó mua dầu. Việc chốt giá dầu đô la cho phép đồng đô la và Hoa Kỳ được hưởng King Dollar trong 40 năm nữa. Đồng đô la Úc phải đối mặt với việc thiếu dữ liệu trong nước nặng nề, điều không may khiến các nhà giao dịch có lịch sử giao dịch không thể đoán trước ở vị trí lái xe. Các vòng lặp ổn định của lạm phát đồng đô la của ngân hàng trung ương trong thế kỷ trước đã đi vào siêu tốc trong năm 2008 với việc nới lỏng định lượng, đây là một thuật ngữ có chủ ý gây nhầm lẫn thực sự chỉ có nghĩa là tăng cung tiền ở mức không thể tưởng tượng trước đây.

Có lẽ tin tức thú vị nhất liên quan đến cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung vào cuối tháng 11 không phải là về thỏa thuận giai đoạn 1, mà một số nguồn tài trợ đã đưa Trung Quốc ra rìa. Một quan chức ngân hàng trung ương Trung Quốc lớn tuổi cho biết hôm thứ Năm rằng nước này đang tích cực có cơ hội kết nối với IMF, bao gồm nhân dân tệ, hoặc nhân dân tệ, trong rổ Quyền rút vốn đặc biệt (SDR). Khoảng một phần ba nền kinh tế của Houston (và ít hơn một chút trong toàn bộ Texas) có nguồn gốc từ dầu khí. Mặc dù số lượng các quốc gia độc lập là 197 cộng với khoảng năm chục khu vực phụ thuộc.

Theo quan điểm của chúng tôi, mối đe dọa trực tiếp hợp lý nhất đối với tình trạng tiền tệ dự trữ của đồng đô la sẽ là các sự kiện trong nước nhắm vào mặc định nợ của Mỹ, ” Shin nói. Thật tốt khi người dân của quốc gia không hiểu hệ thống tiền tệ của chúng tôi, bởi vì nếu họ làm vậy, tôi nghĩ đó sẽ là một cuộc cách mạng trước sáng mai. Quốc gia bị cấm vận của Zimbabwe, loại tiền tệ rẻ nhất thế giới và Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên, loại tiền không thể chuyển đổi, là hai ví dụ về việc thiếu sức mạnh ngoại giao. thay đổi cứ sau 30 đến 40 năm chỉ trong hai thế kỷ qua, nó đã chứng kiến ​​các quy tắc tiền tệ.

Các nhà đầu tư Trung Quốc, những người mong đợi lợi nhuận tốt hơn từ các tài sản nước ngoài muốn rút tiền ra khỏi đất nước. Bằng cách phát hành nợ bằng ngoại tệ trong trường hợp abenomics, các nhà đầu tư đồng yên Nhật Bản như Mark Cuban đã có thể giảm các khoản thanh toán nợ theo thời gian. Trong khi đó, các nhà đầu tư toàn cầu háo hức đặt cược vào câu chuyện tăng trưởng của Trung Quốc, trong khi đó, việc kiểm soát thoải mái đối với đồng Nhân dân tệ có thể giúp đầu tư trực tiếp vào trái phiếu và các tài sản bằng đồng Nhân dân tệ khác dễ dàng hơn. Ngân hàng Nga, ngân hàng trung ương của Nga, mở chi nhánh đầu tiên ở nước ngoài tại Bắc Kinh vào ngày 14 tháng 3, câu hỏi về việc liệu các ngân hàng của Trung Quốc có đủ vốn trong thời tiết khó khăn, đặc biệt là khi nền kinh tế có dấu hiệu chậm lại. Ngân hàng trung ương, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC), đã phá vỡ dự trữ bằng cách bán đồng tiền riêng của mình để lấy đô la (và, ở mức độ thấp hơn, các ngoại tệ khác), giữ giá nhân dân tệ rẻ hơn giá trị thị trường.