Tỷ giá USD / CAD có thể kéo dài giảm khi RSI lặn vào lãnh thổ quá bán

Tỷ giá USD / CAD có thể kéo dài giảm khi RSI đi sâu vào Lãnh thổ quá bán – Vài tuần qua đã chứng kiến ​​một số ETF giảm giá như PHLX, NUG và những quỹ khác đều bị lỗ đáng kể. Nhiều nhà đầu tư đã kỳ vọng giá hàng hóa sẽ giảm sau một thời gian dài tăng trưởng ổn định. Một số nhà phân tích thậm chí còn đi xa hơn khi cho rằng Cục Dự trữ Liên bang sắp bắt tay vào một chương trình nới lỏng định lượng (QE) quy mô lớn.

Thực tế đã khác nhiều và có vẻ như các điều kiện kinh tế hiện tại không có lợi cho thị trường tiền tệ tiếp tục ở mức độ như trước đây. Với nền kinh tế Hoa Kỳ đang phát triển mạnh mẽ hơn, nhiều nhà đầu tư đang chọn giữ tiền của họ thay vì chuyển sang kinh doanh ngoại hối.

Trong quá khứ, thị trường chứng khoán luôn tăng và không có dấu hiệu nào cho thấy điều này sẽ thay đổi khi nền kinh tế Mỹ đang trong xu hướng tăng. Với thị trường chứng khoán giảm và tỷ lệ thất nghiệp giảm trong quý đầu tiên, nhiều nhà đầu tư đã không muốn tham gia vào thị trường. Nếu bạn có thể đặt tiền vào một tài sản an toàn và chắc chắn, bạn nên tiếp tục và làm như vậy.

Mặc dù đồng USD hiện đang có dấu hiệu suy yếu, cặp EUR / USD và USD / JPY vẫn tương đối mạnh với Chỉ số S&P 500 (SPX) hiện đang cho kết quả khả quan. Đồng yên Nhật cũng có một lượng nhỏ sức mạnh.

Ngoài việc đồng đô la yếu, các nhà đầu tư đang theo dõi các dấu hiệu cho thấy Cục Dự trữ Liên bang có thể đang lên kế hoạch bắt tay vào một chương trình QE, vì có vẻ như họ có thể đang chuẩn bị làm như vậy. Tuy nhiên, đã có một số tín hiệu đến từ châu Âu cho thấy không phải vậy và Fed có thể phải đợi tình hình châu Âu tự giải quyết trước khi quyết định thực hiện kế hoạch QE của mình. Điều này là do hệ thống ngân hàng châu Âu không có vị thế tốt để hấp thụ một lượng tiền lớn nhằm kích thích nền kinh tế.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng có một áp lực mua lớn trên thị trường trái phiếu châu Âu và điều này có thể có nghĩa là các nhà đầu tư sẽ tiếp tục rút tiền ra khỏi thị trường trái phiếu trong những ngày và tuần tới. Tuy nhiên, cuộc khủng hoảng ngân hàng châu Âu có thể kéo dài đến cuối năm sau, có nghĩa là có thể sẽ phải mất ba hoặc bốn tháng nữa chúng ta mới thấy được bất kỳ thay đổi đáng kể nào đối với thị trường chứng khoán.

Trong thời gian này, Cục Dự trữ Liên bang sẽ giữ nguyên lãi suất và sẽ tiếp tục làm tất cả những gì có thể để giữ cho ngân hàng trung ương châu Âu hài lòng bằng cách đảm bảo rằng lãi suất tiếp tục ở mức thấp nhất có thể. Trong khi đồng euro đang suy yếu, Cục Dự trữ Liên bang sẽ tiếp tục cố gắng hết sức để đảm bảo rằng nó vẫn ở vị trí có thể hấp thụ nhiều vốn đầu tư nước ngoài hơn hiện nay.

Ngoài việc đồng đô la yếu, các nhà đầu tư đã theo dõi diễn biến ở Nhật Bản trong vài tháng qua và đã có một số dấu hiệu xuất hiện gần đây rằng đồng yên có thể mất một số sức mạnh so với EUR / JPY và thậm chí có thể bắt đầu suy yếu so với USD. Tuy nhiên, điều này chủ yếu là do thông báo gần đây rằng Ngân hàng Trung ương Nhật Bản sẽ mua một số lượng lớn trái phiếu để giúp bù đắp một số tác động mà cuộc khủng hoảng nợ chính phủ đang gây ra đối với GDP của đất nước.

Trong khi tin tức tích cực đối với nền kinh tế Nhật Bản, nhiều nhà phân tích đã lưu ý rằng ngân hàng trung ương có thể chưa sẵn sàng cho phép đồng tiền này giảm quá xa so với EUR / JPY và có khả năng sẽ giữ mức ở khoảng một trăm đến hai trăm năm mươi đến một trăm bốn mươi đô la Mỹ cho mỗi EUR. và điều đó cũng giống như nó đã xảy ra trong một số tháng.

Khi thông tin về thông báo của Nhật được công bố, thị trường bắt đầu phản ứng tích cực và có xu hướng bán tháo, nhưng sau đó đã chững lại đáng kể và ổn định nhẹ. Kể từ khi thông báo, nhiều nhà giao dịch đã sử dụng tin tức này như một cách để dự đoán rằng đồng euro sẽ sớm giảm và cuối cùng sẽ trở nên mạnh hơn so với đồng đô la.